Notice: Function add_theme_support( 'html5' ) was called incorrectly. You need to pass an array of types. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 3.6.1.) in /home/truyen-thongorg-13259/public_html/prod/wp-includes/functions.php on line 5831
Cách vẽ hoa hướng dương đơn giản - Truyền Thông

Warning: compact(): Undefined variable $spacious_style in /home/truyen-thongorg-13259/public_html/prod/wp-content/themes/cheerup/content.php on line 36

Hoa hướng dương là một trong những loài hoa đẹp và được nhiều người yêu thích. Hoa hướng dương vẽ cũng không quá khó nếu như bạn biết cách vẽ và lựa chọn theo phong cách đơn giản.

Cách vẽ hoa hướng dương đơn giản 

Bước 1: Trước tiên các bạn hãy vẽ một hình tròn ở gần trung tâm của trang giấy nhé. Bạn hãy chú ý đừng vẽ quá to vì hoa hướng dương của mình còn khá nhiều chi tiết đấy.

Bước 2: Sau khi vẽ xong hình tròn bên ngoài, chúng mình bắt đầu vẽ tới phần nhụy hoa (phần bên trong của vòng tròn nhé). Để vẽ bên trong của hoa hướng dương, chúng mình sẽ vẽ 3 đường kẻ gần như song song với nhau theo chiều ngang, và vẽ 3 đường kẻ cắt chéo nhé.

Thêm một nét nữa ở phần cạnh sẽ giúp cho bức tranh hoa hướng dương của chúng mình đẹp và cân đối hơn đấy.

Bước 3: Sau khi vẽ nhụy hoa thì chúng mình bước sang vẽ cánh hoa nhé. Để cho dễ vẽ, chúng mình hãy vẽ sau cho cánh của bông hoa to một chút sẽ đẹp và hài hòa hơn đấy.

Các cánh hoa nối tiếp nhau và mình cần chú ý sao cho các cánh của hoa hướng dương được đều và cân đối.

Sau khi vẽ được bốn đến năm cánh hoa, để cho tiện tay chúng mình sẽ vẽ từ trên xuống nhé.

Trong bức vẽ này mình sẽ bức hoa hướng dương vẽ sẽ có 8 cánh hoa. Sau khi vẽ xong nhụy hoa và cánh hoa, chúng mình cùng chuyển sang vẽ thân của hoa nhé. Vì là một bức tranh đơn giản nên các chi tiết mình cũng sẽ không sẽ cầu kỳ đâu nha.

 Bước 4: Vẽ thân hoa

Đây là bước vẽ khá nhanh và đơn giản. Chỉ cần với hai nét cơ bản là xong nhé. Tuy nhiên thì có một chi tiết cần chú ý, đó là hoa hướng dương là loài hoa mọc nghiêng thế nên phần thân của hoa chúng mình sẽ vẽ lệch sang một bên nhé. Như vậy hoa hướng dương mới có thể nghiêng mình về hướng mặt trời đón nắng, phải không nào?

Bước 5: Trang trí cho bức tranh hoa hướng dương

Để cho bức tranh thêm ấn tượng, mình sẽ trang trí thêm cho bức vẽ hoa hướng dương của mình chỉ với hai vật dụng đơn giản là bút xóa và hạt đỗ để làm nhụy hoa nhé

Dải đều bút xoa lên phần nhụy hoa và cánh hoa
dùng que sắt hoặc gỗ gạt đều từ nhụy hoa ra cánh hoa nhé

Sau khi đã gạt đều ra phần nhụy hoa và cánh hoa, chúng mình sẽ lây hạt đỗ và đặt vào bên trong nhụy hoa trước nhé.

Bạn có thể sử dụng que sắt lúc đầu gạt hạt đỗ ra cho đều.

Chúng mình cho cả lên phần viền tròn xunh quanh và phần thân hoa nhé.

Bước 6: Tạo màu vàng cho bông hoa

Dùng nhân đỗ màu vàng đã được nghiền nhỏ rắc đều lên các phần của bông hoa đều từ nhụy hoa tới cánh hoa.

Vậy là chúng mình đã cùng nhau vẽ xong tranh hoa hướng dương đơn giản và trang trí tuyệt đẹp rồi phải không nào?

Tìm hiểu về hoa hướng dương: Theo wiki, Hoa hướng dương là loài hoa có nguồn gốc từ Mexico, một quốc gia ở Nam Mỹ. Hoa có tuổi đời khoảng 1 năm, chiều cao trung bình từ 1-3m

Write A Comment